Bình Định ban hành bộ chỉ số đánh giá Chuyển đổi số

Thứ năm - 08/06/2023 08:57 292 0
Ngày 30/5/2023 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt Quyết định số 1901/QĐ-UBND ban hành Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Bình Định.

Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Bình Định (gọi tắt là Chỉ số DTI) phục vụ cho công tác đo lường, đánh giá và xếp hạng việc thực hiện công tác chuyển đổi số hằng năm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Bộ chỉ số đánh giá DTI cấp sở bao gồm 7 chỉ số chính với 40 chỉ số thành phần được tính trên thang điểm 500. Trong khi đó, Bộ chỉ số đánh giá DTI cấp huyện bao gồm 8 chỉ số chính với 60 chỉ số thành phần được tính trên thang điểm 700.

Việc đánh giá chuyển đổi số của các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố theo Bộ chỉ số đánh giá DTI được tổ chức định kỳ hàng năm; thời gian đánh giá tính từ ngày 01/01 đến ngày 31/12 trong năm Kế hoạch thực hiện chuyển đổi số. Việc xác định chỉ số cấp sở, cấp huyện để theo dõi, đánh giá thực chất, khách quan và công bằng kết quả chuyển đổi số hằng năm của các sở, ban, ngành và của các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 20/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định (Khóa XX) về chuyển đổi số tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và các chương trình, kế hoặc hằng năm của tỉnh liên quan đến chuyển đổi số.

Kết quả đánh giá Bộ chỉ số đánh giá DTI được công bố, công khai ngay sau khi hoàn thành việc thẩm định, đánh giá và Ủy ban nhân dân tỉnh có quyết định phê duyệt. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tự đánh giá và đối chiếu với kết quả đánh giá thông qua việc công khai phương pháp đánh giá, cách tính điểm đối với các nội dung, tiêu chí đánh giá./.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây