Thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định đến năm 2025

Thứ hai - 13/05/2024 11:10 35 0
Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 08/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về thu hút nguồn lực chất lượng cao tỉnh Bình Định đến năm 2025; Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng Kế hoạch số 27/KH-STTTT ngày 30/03/2024 nhằm thu hút nhân lực chất lượng cao lĩnh vực công nghệ thông tin để nghiên cứu, triển khai thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số tỉnh Bình Định đến năm 2025 như sau:
1. Nhu cầu lĩnh vực và vị trí thu hút:
- Thu hút nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực công nghệ thông tin để nghiên cứu, triển khai thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số của tỉnh Bình Định.
- Chỉ tiêu thu hút: 02
2. Đối tượng, điều kiện thu hút:
- Giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, chuyên gia: không quá 50 tuổi đối với nam, 45 tuổi đối với nữ (trường hợp đặc biệt có thể cao hơn nhưng phải có đủ thời gian công tác, cống hiến tại tỉnh ít nhất 05 năm).
- Sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc: dưới 30 tuổi (theo quy định tại Điều 2 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ).
3. Hình thức thu hút:
- Thông báo công khai, rộng rãi trên các phương tiện thông tin truyền thông của tỉnh, đến các trường đại học trong nước, các viện nghiên cứu, các hội, liên hiệp hội, các doanh nghiệp để các ứng viên trong và ngoài nước biết.
- Tiếp nhận ứng viên đối với giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ là công chức, viên chức từ ngoài tỉnh về công tác tại Bình Định không qua thi tuyển.
 - Tuyển dụng thông qua xét tuyển đối với ứng viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ thực hiện theo quy định tại Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ.
4. Chính sách thu hút:
- Cá nhân được thu hút về làm việc tại tỉnh Bình Định thì được thụ hưởng chính sách theo quy định tại Nghị quyết số 11/2022/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh và Quyết định số 47/2022/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh.
- Được tạo điều kiện về môi trường làm việc phục vụ hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học; được ưu tiên lựa chọn quy hoạch, bổ nhiệm vào chức danh lãnh đạo, quản lý; được tôn vinh, khen thưởng theo quy định của pháp luật.
5. Thành phần hồ sơ:
a) Hồ sơ tiếp nhận công chức, viên chức về làm việc tại cơ quan:
- Đơn đăng ký và cam kết công tác tại tỉnh.
- Bản photo văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí việc làm. Riêng đối với các trường hợp tốt nghiệp các trường đại học ở nước ngoài hoặc đại học của nước ngoài được thành lập và hoạt động ở Việt Nam phải có văn bản thẩm định và công nhận bằng tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo nước CHXHCN Việt Nam (bản photo).
- Bản photo quyết định tuyển dụng, quyết định lương hiện hưởng và các giấy tờ khác có liên quan.
- Bản lý lịch khoa học (nếu có).
b) Hồ sơ tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ: Phiếu đăng ký tuyển dụng theo mẫu Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ.
c) Sau khi được tiếp nhận, tuyển dụng về làm việc tại tỉnh, ứng viên sẽ hoàn thiện hồ sơ và nộp cho Sở Thông tin và Truyền thông theo quy định.
6. Thời hạn, địa điểm nộp hồ sơ:
- Thời gian tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày ra thông báo.
- Địa điểm tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định (địa chỉ: số 38 Trường Chinh, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Số điện thoại liên hệ 0256.3815519)
- Hình thức gửi: Người đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định hoặc gửi theo đường bưu chính (thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển được tính theo dấu bưu chính trên phong bì).​​​​
 

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây