Bình Định thực hiện quy đổi giá trị tương đương của chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ tin học

Thứ ba - 01/11/2016 11:56 1.159 0

Ngày 16/9/2016, UBND tỉnh Bình Định ban hành văn bản số 4060/UBND-NC về việc quy đổi giá trị tương đương chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ tin học;

Căn cứ theo Thông tư liên tịch số 17/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016 của Bộ GD&ĐT và Bộ TT&TT quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT và Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ GD&ĐT ban hành Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến về việc quy đổi các chứng chỉ trên như sau:

* Đối với chứng chỉ ngoại ngữ:

- Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh trình độ A và A1 (khung tham chiếu Châu Âu – CEFR) có giá trị tương đương bậc 1 của Khung 6 bậc.

- Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh trình độ B và A2 (CEFR) tương đương bậc 2 của Khung 6 bậc.

- Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh trình độ C và B1 (CEFR) tương đương bậc 3 của Khung 6 bậc.

- Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh trình độ IELTS, TOEFL, TOEIC và các ngoại ngữ tiếng Nga, Pháp, Đức, Trung, Nhật thực hiện quy đổi theo Thông tư số 05/2012TT-BGDĐT ngày 15/2/2012 của Bộ GĐ&ĐT.

* Đối với chứng chỉ tin học:

Các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C đã có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản.

Việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ và tin học trên làm cơ sở trong việc tuyển dụng công chức, viên chức; thi nâng ngạch công chức; thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức; chuyển ngạch công chức, thay đổi chức danh nghề nghiệp viên chức và quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý.

MQ