Thứ năm - 31/03/2022 11:55 1.376 0
Sáng ngày 29.3, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tập huấn Kiến trúc Chính quyền điện tử 2.0, Kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh 1.0 cho hơn 70 đại biểu ở các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Qua hội nghị, các đại biểu được nghe chuyên gia chia sẽ tổng quan về Khung Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Bình Định (phiên bản 2.0) và Khung Kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh 1.0. Kinh nghiệm xây dựng triển khai mô hình kiến trúc chính quyền điện tử, kiến trúc ICT phát triền đô thị thông minh cấp tỉnh, áp dụng tiêu chuẩn công nghệ thông tin, an toàn thông tin, hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia trong kiến trúc Chính phủ điện tử, kiến trúc ICT phát triền đô thị thông minh; thể hiện sự kết nối kiến trúc Chính phủ điện tử của các bộ, tỉnh, thành phố, các hệ thống thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia…

Tại Hội nghị các đại biểu đã được tham quan và nghe giới thiệu các dịch vụ đang được vận hành Trung tâm điều hành đô thị thông minh tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Minh Thảo mong muốn, thông qua hội nghị lần này, các đại biểu tham dự sẽ có những trao đổi, thảo luận tích cực những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh tỉnh Bình Định; đồng thời bổ sung các kiến thức mới, có kinh nghiệm bổ ích để góp phần tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo đơn vị về những giải pháp chuyển đổi số, xây dựng Chính quyền điện tử, đô thị thông minh trong các cơ quan nhà nước trong thời gian đến./.

Thanh Sang