Sở Tài chính triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 với thủ tục đăng ký giá, kê khai giá

Thứ ba - 01/11/2016 12:05 949 0

Vừa qua, ngày 30/9, Sở Tài chính phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định tổ chức tập huấn triển khai Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với thủ tục đăng ký giá, kê khai giá cho gần 200 đại biểu ở các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký giá, kê khai giá trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi tập huấn.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn chi tiết về cách thức nộp hồ sơ trực tuyến đối với thủ tục đăng ký giá, kê khai giá thông qua hệ thống Cổng dịch vụ công trực tuyến Bình Định tại địa chỉ http://dichvucong.binhdinh.gov.vn. Các tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện đăng ký giá, kê khai giá không cần mang hồ sơ giấy đến Sở Tài chính như trước đây mà chỉ cần vào hệ thống trên, điền đầy đủ các thông tin vào các mục có sẵn và nộp trực tuyến qua hệ thống. Việc nộp hồ sơ trực tuyến giúp cán bộ giải quyết hồ sơ nhanh chóng, thuận tiện trong quản lý và lưu trữ; doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại và có thể kiểm tra theo dõi trình trạng giải quyết hồ sơ của mình như thế nào.
Đây là đơn vị đầu tiên triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Bình Định; vì vậy, trong quá trình triển khai áp dụng, Sở Tài chính sẽ tạo mọi điều kiện hướng dẫn giúp các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký giá, kê khai giá trực truyến qua mạng mới mọi hình thức như hướng dẫn trực tiếp tại bộ phận một cửa của Sở Tài chính, liên lạc trực tiếp hoặc truy cập vào phần hướng dẫn thực hiện của hệ thống Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh.

MQ