Sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông Quý I/2024

Thứ năm - 25/04/2024 14:29 54 0
Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm TTATGT Quý I/2024 và tổng kết cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến đến Công an các địa phương. Đại tá Lê Hồng Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

CSGT Công an tỉnh kiểm tra xử lý phương tiện vi phạm trên QL 19    Ảnh: CAT
CSGT Công an tỉnh kiểm tra xử lý phương tiện vi phạm trên QL 19 Ảnh: CAT
Với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp bảo đảm TTATGT; triển khai hiệu quả các Kế hoạch chuyên đề lớn về công tác bảo đảm TTATGT. Công an tỉnh đã chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm TTATGT. Công an các đơn vị, địa phương cũng đã thực hiện hiệu quả cao điểm đảm bảo TTATGT dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, điều tra cơ bản, tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm với phương châm kiểm tra, xử lý “xuyên đêm, xuyên Tết”, đặc biệt là xử lý kiên quyết hành vi vi phạm nồng độ cồn trên tinh thần 3 không “Không có vùng cấm – không ngoại lệ - không ngày nghỉ”. Qua đó, dần nâng cao ý thức của mỗi người dân khi tham gia giao thông; tình hình ANTT, TTATGT trên địa bàn tỉnh cơ bản được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 mặt so với Quý IV/2023, giảm số người chết so với cùng kỳ năm 2023; các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội được bảo vệ tuyệt đối an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương; lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện, xử lý 18.260 trường hợp vi phạm, so với cùng kỳ năm 2023 tăng 4.408 t/h, tạm giữ 5.560 phương tiện, tước GPLX có thời hạn 3.046 t/h; xử lý chuyên đề: 3.917 t/h vi phạm nồng độ cồn; 4.385 t/h vi phạm tốc độ; 491 t/h vi phạm tải trọng...
Hội nghị đã dành thời gian tập trung đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác bảo đảm TTATGT Quý I/2024, trong đó có đợt cao điểm bảo đảm TTATGT Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; nhất là chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân; đồng thời rút ra những kinh nghiệm và kiến nghị các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2024, trước mắt là 6 tháng đầu năm 2024.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tá Lê Hồng Thái – Phó giám đốc Công an tỉnh biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và chúc mừng những kết quả đạt được của Công an các đơn vị, địa phương nói chung và toàn lực lượng CSGT nói riêng trong thực hiện công tác đảm bảo TTATGT thời gian qua. Đồng chí Phó Giám đốc cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế và yêu cầu Trưởng Công an các đơn vị, địa phương phải quán triệt, chỉ đạo lực lượng CSGT khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế đó. Từng đồng chí lãnh đạo, chỉ huy phải gương mẫu đi đầu trong công việc, chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, quy định, chế độ công tác, điều lệnh CAND, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chấn chỉnh tư thế tác phong, văn hóa ứng xử trong khi làm nhiệm vụ.
Đồng thời tại Hội nghị này, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt việc tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới và Kế hoạch số 300/KH-C08-P6 của Cục CSGT – Bộ Công an về tăng cường TTKS, xử lý hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT trên các tuyến giao thông.