Viettel Post ra mắt trang các web "đi chợ hộ" tại 63 tỉnh/ thành phố

Thứ hai - 30/08/2021 12:01 853 0

Ngày 23.9.2021, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 3926/QĐ-UBND phê duyệt Đề án thành lập Khu Công viên phần mềm Quang Trung – Bình Định

Hình 16: Sơ đồ mô hình Công viên phần mềm Quang Trung TPHCM (Nguồn QTSC)

Theo đó, địa điểm thực hiện xây dựng thuộc KV2, P. Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, có diện tích khoảng 54 ha. Theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 680/QĐ-UBND ngày 06/3/2018, mục đích quy hoạch:

- Đất công viên phần mềm (CVPM-01, CVPM-02): diện tích 10,25ha.

- Đất công viên khoa học (CVKH-02): diện tích 8,71 ha

- Đất dự án đô thị khoa học (ĐTKH-03 đến ĐTKH-08): diện tích 8,01 ha.

- Đất giao thông, cây xanh, nhà máy xử lý nước thải: 21,78 ha.

- Đất xây dựng và cho thuê khu nhà ở chuyên gia: 5,4 ha

Mục tiêu của việc thành lập Khu Công viên phần mềm Quang Trung – Bình Định đó là: Hình thành trung tâm về CNTT, tạo hạ tầng cho ứng dụng và phát triển CNTT; thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ICT; hình thành trung tâm nghiên cứu - phát triển sản phẩm công nghệ thông tin, phục vụ cho việc đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin; ươm tạo doanh nghiệp công nghệ thông tin; tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động đầu tư góp phần xây dựng ngành công nghiệp công nghệ thông tin trở thành ngành kinh tế trọng điểm, quan trọng của tỉnh…

Với chức năng, nhiệm vụ chính là cung cấp hạ tầng, dịch vụ và các điều kiện cần thiết để các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong khu thực hiện các hoạt động cụ thể như: Thực hiện các hoạt động nghiên cứu - phát triển, ứng dụng, chuyển giao về CNTT; Sản xuất và kinh doanh sản phẩm CNTT, cung ứng dịch vụ CNTT; Đào tạo nhân lực CNTT; Ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp CNTT; Xúc tiến thương mại, tổ chức hội chợ, triển lãm, trình diễn sản phẩm và dịch vụ CNTT trong và ngoài nước.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức triển khai Đề án mang lại hiệu quả và góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

MQ