Nhà mạng chặn cuộc gọi rác từ tháng 7

Thứ hai - 06/07/2020 12:01 741 0

Ngày 03.02, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 429/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch Ứng dụng CNTT trong hoạt động của CQNN, phát triển chính quyền số và các dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Bình Định năm 2021.

Với mục tiêu xây dựng, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để đảm bảo triển khai có hiệu quả mô hình Chính quyền điện tử/Chính quyền số, đô thị thông minh tỉnh Bình Định; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản nhà nước và cải cách hành chính, làm cho hoạt động của cơ quan nhà nước được minh bạch hơn, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Hình thành các thành phần cơ bản của dịch vụ đô thị thông minh hướng đến xây dựng đô thị thông minh bền vững, mang lại tiện ích, an toàn, thân thiện cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Bảo đảm an toàn thông tin mạng cho toàn bộ hệ thống. Theo kế hoạch, 100% máy chủ , máy trạm của cơ quan nhà nướcc trên địa bàn tỉnh được cài đặt giải pháp phòng chống mã độc; Trên 80% hệ thống thông tin từ cấp độ 2 trở lên trên địa bàn tỉnh được áp dụng phương án bảo đảm an toàn thông tin phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ; 100% hệ thống thông tin của các cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh được giám sát, bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Theo kế hoạch sẽ có nhiều giải pháp đưa ra để triển khai hiệu quả, đảm bảo tiết kiệm kinh phí, an toàn và hiệu quả. Kinh phí thực hiện được bố trí từ nguồn ngân sách tỉnh trong năm 2021.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan đầu mối, chủ trì, phối họp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch này; chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh việc đảm bảo tiến độ và kết quả thực hiện Kế hoạch này.

MQ