Hội nghị tập huấn tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Thứ năm - 23/11/2017 12:01 743 0

Thực hiện Quyết định số 1899/QĐ-UBND ngày 06/6/2019 của UBND tỉnh Bình Định về phê duyệt Kế hoạch xây dựng chính quyền điện tử tỉnh; ngày 22/7/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số chuyên dùng cho công chức, viên chức các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Chủ trì tập huấn có Phó Giám đốc Sở TT&TT Võ Gia Nghĩa và 90 học viên là công chức, viên chức phụ trách tin học, quản trị mạng và văn thư của các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Học viên sử dụng máy tính thực hiện ký số văn bản

Chương trình tập huấn sử dụng chữ ký số chuyên dùng đợt 1 này được chia thành 03 lớp, mỗi lớp 30 học viên. Qua đó, các học viên được hướng dẫn sử dụng trực tiếp trên máy tính, thực hiện ký số văn bản trên phần mềm văn phòng điện tử (dùng USB token) và ký số văn bản trên phần mềm văn phòng điện tử từ thiết bị di động (dùng sim PKI).

Sau đợt tập huấn này, các học viên được trang bị kỹ năng và tăng cường sử dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử tại cơ quan, đơn vị mình; nhất là áp dụng ký số văn bản điện tử trên hệ thống văn phòng điện tử kết nối liên thông của tỉnh Bình Định.

MQ