Hội nghị tập huấn tuyên truyền Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ sáu - 18/08/2017 12:01 826 0

Ngày 08/5, tại Văn phòng UBND tỉnh, UBND tỉnh và Công ty Cổ phần FPT (FPT) đã có buổi làm việc thống nhất ký kết biên bản hợp tác phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin. Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan tiếp và làm việc với ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty CP FPT đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng (bên trái) trao quyết định chủ trương đầu tư cho Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình (bên phải)

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu đôi nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Hiện nay, tỉnh đang tập trung xây dựng Khu Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn với diện tích 242 ha tại phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn); đã tạo điều kiện cho Công ty TMA đầu tư các hạng mục về CNTT, giới thiệu và thu hút một số doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, nghiên cứu về khoa học; trong thời gian tới, tỉnh sẽ áp dụng những chính sách ưu đãi, nhằm tạo điều kiện cho nhà đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ cao, nhất là công nghiệp phần mềm, hướng đến mục tiêu phát triển công nghiệp sạch và bền vững trên địa bàn tỉnh.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty CP FPT giới thiệu kinh nghiệm đầu tư, năng lực phát triển của FPT và đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế và chính sách ưu đãi của tỉnh; ông cho rằng những định hướng phát triển của tỉnh phù hợp với chiến lược đầu tư của FPT hiện nay như đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu phát triển công nghệ số, chính quyền điện tử, trí tuệ nhân tạo,…;

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Bình Định và FPT đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với mục tiêu chung đưa tỉnh Bình Định trở thành địa phương đi đầu trong cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam; phát triển nguồn nhân lực CNTT cả về số lượng, chất lượng; tạo điều kiện để FPT hình thành một khu đô thị giáo dục – công nghệ 4.0 văn minh, hiện đại trên địa bàn tỉnh Bình Định, góp phần tạo nên bộ mặt đô thị khang trang, hiện đại, nâng cao chất lượng kiến trúc, cảnh quan của tỉnh.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng trao quyết định chủ trương đầu tư cho FPT thực hiện dự án Tổ hợp Giáo dục - Trí tuệ nhân tạo FPT Bình Định; dự án được triển khai xây dựng tại Khu đô thị Thương mại Bắc sông Hà Thanh và Khu đô thị Long Vân (TP Quy Nhơn) với diện tích khoảng 40 ha với tổng số vốn đầu tư 4.656 tỷ đồng, giai đoạn 1 của dự án sẽ triển khai từ nay đến cuối năm 2021, diện tích khoảng 6ha tại Khu đô thị Bắc Hà Thanh (thành phố Quy Nhơn).

MQ