Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 của tỉnh

Thứ sáu - 09/06/2017 12:01 829 0

Chiều ngày 12/3/2019, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự có ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, đại diện một số bộ, ngành và các tỉnh thành, đại diện tập đoàn VNPT, Viettel. Về phía tổ chức quốc tế có ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và đại diện các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Trung tâm Hội nghị quốc tế tại Hà Nội và 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại lễ khai trương, ông Mai Tiến Dũng, Chủ nhiệm Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ, Tổng thư ký Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử (CPĐT) cho biết, “Trục liên thông văn bản quốc gia là tiền đề cho nền tảng của tích hợp dữ liệu phục vụ xây dựng CPĐT, hướng tới chính phủ số, nền kinh tế số”.

Ngày 12/7/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước. Đây là căn cứ pháp lý quan trọng để các cơ quan nhà nước tăng cường sử dụng văn bản điện tử, tiến tới thay văn bản giấy. Quyết định 28 đã đưa ra định nghĩa chính thức về  vai trò của trục liên thông văn bản quốc gia và các nguyên tắc, yêu cầu gửi, nhận văn bản điện tử. “Đây là một bước đột phá mạnh mẽ vào tư duy giấy tờ, quan liêu kiểu cũ để tạo lập nền tảng bước phát triển mới của CPĐT”, ông Mai Tiến Dũng khẳng định.

Thủ tướng Chính phủ đã bấm nút khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia