Hội nghị tập huấn hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Thứ ba - 21/06/2022 09:38 1.947 0
Vừa qua, tại huyện Hoài Ân, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định tổ chức Hội nghị triển khai đào tạo, tập huấn hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp, nông thôn năm 2022 trên địa bàn huyện

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Mừng – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị; Lãnh đạo và  các phòng chuyện môn của Bưu điện tỉnh, Bưu điện huyện Hoài Ân; Lãnh đạo và phòng chuyên môn của Chi nhánh Bưu chính Viettel Bình Định; Đại biểu là đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Hoài Ân, lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn, Giám đốc và phó giám đốc các Hợp tác xã; Đoàn thanh niên và gần 25 Hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Hoài Ân tham gia.

Quang cảnh hội nghị

Thông qua Hội nghị, đại diện các Sàn TMĐT đã hướng dẫn trực tiếp cho Hộ sản xuất nông nghiệp sử dụng App VoSo, App postmart và hướng dẫn quy trình đóng gói, cách thức để đăng bài và bán hàng trên các sàn TMĐT. Tại đây, các Hộ SXNN đã trao đổi và cho biết hiệu quả của việc kinh doanh qua sàn TMĐT (đặc biệt là Sàn TMĐT PostMart.vn) đã hỗ trợ Hộ SXNN rất nhiều trong việc thu gom, ký kết hợp đồng để tiêu thụ sản phẩm như Bưởi Hoài Ân, Bún khô Biên Thắm.

Qua Hội nghị, nhiều Hộ sản xuất nông nghiệp đã tải các App, cũng như liên hệ với đại diện của Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Bưu chính Viettel Bình Định để tiếp tục được hỗ trợ bán hàng trên các sàn TMĐT.

Như Hải