Hội nghị tập huấn hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Tuy Phước lên sàn thương mại điện tử

Thứ năm - 22/06/2023 10:21 620 0
Ngày 16/6/2023, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định tổ chức Hội nghị tập huấn hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp, nông thôn năm 2023 trên địa bàn huyện Tuy Phước.
Hội nghị tập huấn hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp  trên địa bàn huyện Tuy Phước lên sàn thương mại điện tử
Tham dự Hội nghị có ông Huỳnh Hồ Hoài Nam – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị; Đại diện sàn thương mại điện tử PostMart.vn gồm có Bưu điện tỉnh, Bưu điện huyện Tuy Phước; Lãnh đạo và phòng chuyên môn của VNPT Bình Định; Đại biểu là đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Hội Nông dân, hơn 50 Tổ công nghệ số cộng đồng và gần 25 hộ sản xuất nông nghiệp (hộ SXNN) trên địa bàn huyện Tuy Phước tham gia.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Huỳnh Hồ Hoài Nam đã yêu cầu các báo cáo viên phổ biến, hướng dẫn cụ thể, chi tiết các cách thức để tham gia hoạt động trên sàn thương mại điện tử (sàn TMĐT), việc thanh toán không dùng tiền mặt để hộ SXNN, Tổ công nghệ số cộng đồng nắm bắt và có thể thao tác được.
Thông qua Hội nghị, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu tổng quan các văn bản, chính sách về hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại và trình bày Kế hoạch số 96/KH-UBND ngày 23/9/2021 của UBND tỉnh về việc hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh.
Bên cạnh đó, đại diện các sàn TMĐT PostMart.vn hướng dẫn cách tạo cửa hàng số để bán hàng hóa, nông sản; hướng dẫn đăng ký tài khoản, thông tin tài khoản thanh toán điện tử và cập nhật hình ảnh, giá bán, bảo đảm chất lượng hàng hóa, nông sản khi giao dịch trên cửa hàng số; hướng dẫn quy trình đóng gói, kết nối, giao nhận để cơ sở tác nghiệp trong quá trình trao đổi, mua bán trên sàn thương mại điện tử;  Đồng thời nhân viên của VNPT Bình Định Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt bằng ví VNPT Money.

Qua Hội nghị, nhiều Hộ sản xuất nông nghiệp, Tổ công nghệ số cộng đồng đã tải các App, cũng như liên hệ với đại diện của Bưu điện tỉnh, VNPT Bình Định để tiếp tục được hỗ trợ bán hàng trên các sàn TMĐT, sử dụng ví VNPT Money.

Như Hải