Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình "Đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp"

Thứ hai - 28/08/2023 15:31 375 0
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 4579/UBND-KSTT ngày 04/7/2023 về việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với thủ tục hành chính "Đổi giấy phép lái xe do ngành GTVT cấp" trên địa bàn tỉnh.
(Ảnh minh họa: Trung tâm hành chính công Bình Định)
Sở Giao thông vận tải đã triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình “Đổi giấy phép lái xe từ tháng 12 năm 2022, đến thời điểm hiện tại đã thực hiện cấp đổi 621 hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến toàn trình. Theo đánh giá của Cục Đường bộ Việt Nam, tỉnh Bình Định là một trong 10 địa phương có tỷ lệ hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến cao nhất cả nước. Tuy nhiên, tỷ lệ hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến so với tổng hồ sơ cấp đổi trực tiếp vẫn còn thấp.
Để đẩy mạnh việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến của người dân, nâng cao số lượng hồ sơ dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp tài liệu hướng dẫn người dân biết và sử dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình đổi Giấy phép lái xe, cụ thể trong tài liệu đính kèm.
Người dân truy cập trực tiếp vào hệ thống dịch vụ công trực tuyến Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo đường dẫn: https://dvc4.gplx.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

Tác giả bài viết: Kim Ngọc

Tags: ATGT