Festival quốc tế ngành hàng Lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023

Thứ ba - 12/12/2023 14:38 473 0
UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Festival quốc tế ngành hàng Lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023 diễn từ ngày 11 - 14/12/2023 tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Festival quốc tế ngành hàng Lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023
Festival quốc tế ngành hàng Lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023 nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất lúa gạo chất lượng cao, nâng cao chuỗi giá trị trong sản xuất lúa gạo, từng bước hướng đến sản xuất lúa hữu cơ, lấy tăng trưởng xanh làm nền tảng, đảm bảo an ninh an toàn thực phẩm và thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, thực hiện kế hoạch phát triển bền vững Đề án một triệu ha lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long góp phần to lớn trong việc thực hiện cam kết của Chính phủ về giảm phát thải khí nhà kính tại Hội nghị COP26. Bên cạnh đó, thông qua các chương trình tại Festival, tạo điều kiện để các tổ chức, địa phương, doanh nghiệp và người nông dân có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức sản xuất mới, các công nghệ mới, các tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại ứng dụng trong chuyển đổi số ngành nông nghiệp nói chung và sản xuất lúa gạo nói riêng; đáp ứng yêu cầu số hoá ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới thông minh, bền vững. Từ đó, tạo những bước đi vững chắc, mang tính đột phá cho ngành lúa gạo Việt Nam, đáp yêu cầu của xu thế quốc tế mới.

Tác giả bài viết: Kim Ngọc