Thực trạng mua bán thiết bị phá sóng và mức độ nguy hiểm khi sử dụng thiết bị

Thứ sáu - 26/04/2024 10:48 69 0
Trong những năm qua, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định tiến hành kiểm soát, kiểm tra và xử lý nhiều vụ thiết bị kích sóng (Repeater) gây can nhiễu cho hệ thống thông tin di động mặt đất tốn rất nhiều thời gian, công sức.
Thiết bị phá sóng vẫn bán tràn lan trên mạng - Hình minh hoạ
Thiết bị phá sóng vẫn bán tràn lan trên mạng - Hình minh hoạ
Ngày 23/04/2024, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III thuộc Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Văn bản số 239/TTIII-HCNV về việc phối hợp tuyên truyền các quy định về sử dụng, mua bán thiết bị phá sóng. Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin và Truyền thông cảnh báo: Thời gian gần đây lại xảy ra tình trạng người dân tự ý mua thiết bị phá sóng Wifi, Bluetooth, Karaoke… để sử dụng với những mục đích khác nhau. Đây là những thiết bị vô tuyến điện sử dụng, kinh doanh có điều kiện nhưng việc tìm mua thiết bị phá sóng này lại rất dễ dàng trên các trang thương mại điện tử. 
Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ gây can nhiễu cho các hệ thống thông tin vô tuyến điện đã được cấp giấy phép, gây mất an ninh, trật tự địa phương do các thiết bị phá sóng gây ra, Cục Tần số vô tuyến điện đã phối hợp với Truyền hình Công an nhân dân thực hiện phóng sự về thực trạng mua bán thiết bị phá sóng và mức độ nguy hiểm khi thiết bị này được sử dụng. Nội dung phóng sự theo đường link: Thiết bị phá sóng - mặt hàng kinh doanh có điều kiện mua lại "dễ như rau" (antv.gov.vn)
Sở Thông tin và Truyền thông kính đề nghị các sở, ngành, địa phương kịp thời phổ biến, tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân biết các quy định của pháp luật khi mua bán, sử dụng thiết bị phá sóng và kịp thời ngăn chặn nguy cơ gây can nhiễu cho các hệ thống thông tin vô tuyến điện đã được cấp giấy phép, gây mất an ninh, trật tự địa phương do các thiết bị phá sóng gây ra./.

Tác giả bài viết: Kim Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây