Thông tin tuyên truyền: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm 2016

Thứ tư - 02/11/2016 12:06 922 0

(STTTT Bình Định)-Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định tại văn bản số 2111/UBND-KT ngày 30/5/2016. Trong 5 tháng đầu năm năm 2016, toàn tỉnh đã xảy ra 134 vụ tai nạn giao thông, bị thương 100 người; so với cùng kỳ năm 2015: giảm 30 vụ (-18,3%), giảm 08 người chết (-9,4%), bị thương giảm 38 người (-27,5%). Tuy tai nạn giao thông đã giảm nhưng thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra vẫn còn ở mức cao; từng lúc, từng nơi vẫn còn diễn biến phức tạp, nguy cơ tiềm ẩn gia tăng tai nạn giao thông còn rất lớn.

Ảnh minh họa.

Do đó, UBND yêu cầu tăng cường hơn nữa công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” giai đoạn 2016 – 2020; khuyến cáo các nguy cơ tai nạn giao thông, các biện pháp phòng tránh tai nạn, giáo dục ý thức tự bảo vệ mình để người tham gia giao thông thực hiện; các cơ quan thông tin đại chúng phát đi thông điệp về an toàn giao thông, phản ảnh được những hậu quả, mất mát, thiệt hại do tai nạn gây ra để nhân dân hiểu, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật.

Các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của tỉnh, theo chức năng, nhiệm vụ của mình chủ động triển khai kế hoạch tuyên truyền, nâng cao năng lực công tác cưỡng chế thi hành pháp luật, góp phần đảm bảo trật tự, giảm thiểu tai nạn giao thông./.

Minh Tân