91 thí sinh tham gia Hội thi tin học trẻ tỉnh Bình Định lần thứ XXI năm 2016

Thứ ba - 01/11/2016 12:03 938 0

Ngày 25/6, tại Hội trường Trường Cao đẳng nghề Quy Nhơn, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Tin học Bình Định tổ chức Hội thi “Tin học trẻ tỉnh Bình Định lần thứ XXII năm 2016” cho 91 thí sinh là đại biểu học sinh tiểu học, THCS, THPT được tuyển chọn từ các hội thi Tin học trẻ cấp huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Nội dung và hình thức thi năm nay không có gì thay đổi so với năm trước:

- Về hình thức, các em học sinh sẽ tham gia thi lần lượt được chia thành 3 bảng A, B, Ctương ứng với 3 cấp Tiểu học, THCS và THPT; các em tham gia thi phần mềm sáng tạo ở bảng D cũng lần lượt chia làm 3 bảng D1, D2, D3 tương ứng với 3 cấp.

- Về nộidung, ở bảng A sử dụng ngôn ngữ LOGO để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình Tiểu học,tạo tệp trình diễn Powerpoint có chèn tranh, ảnh do thí sinh tự vẽ; ở bảng B, C các em tiến hành giải bài tập Pascal bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal); ở bảng D  dành cho “Phần mềm sáng tạo”,các thí sinh xây dựng phần mềm sáng tạo trên thiết bị di động, trên nền tảng các hệ điều hành IOS, Android, Windows Phone.
Đ/c Huỳnh Thị Anh Thảo - PBT Tỉnh Đoàn BĐ phát biểu khai mạc Hội thi.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao26giảicho các bảng A, B, C trong đó có 03giải Nhất, 03giải Nhì, 08 giải Ba, 08 giải Khuyến khích: Giải Nhất bảng C thuộc về em Nguyễn Xuân Hà học sinh trường THPT chuyên Lê QúyĐôn; giải Nhất bảng B thuộc về em Nguyễn Trung Thành học sinh trường THCS Nguyễn Huệ; giải Nhất bảng A thuộc về em Trần Thái Anh Phong học sinh trường Tiểu học Lê Lợi – Quy Nhơn.
Đối với bảng D phần thi “Phần mềm sáng tạo” có 01 giải Ba và 01 giải KK: giải Ba thuộc về em Nguyễn Bình Minh học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với phần mềm thi trắc nghiệm trên thiết bị di động; Nguyễn Lam Trường THCS Ân Tín – Hoài Ân với ý tưởng thi trắc nghiệm về kiến thức lịch sử trên thiết bị di động.
Trên cơ sở kết quả của Hội thi, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn, bồi dưỡng đội tuyển của tỉnh để tham gia Hội thi toàn quốc tổ chức vào khoảng tháng 8 năm 2016 tại thành phố Quy Nhơn.
Một số hình ảnh tại cuộc thi:
Các em học sinh tham gia làm bài thi.
Đ/c Võ Gia Nghĩa - PGĐ Sở TT&TT (phải) trao giải cho các em học sinh.
Đại diện lãnh đạo Sở KH&CN, Tỉnh đoàn trao giải cho các em học sinh.
MQ