Đại hội Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2024

Thứ hai - 21/03/2022 12:02 1.294 0

Ngày 18/3/2022, được sự thống nhất của Chi ủy Chi bộ Sở và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Đại hội Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2024

Đến dự Đại hội và chỉ đạo có đồng chí Trần Kim Kha – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Thị Hoa Mận – Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bình Định.

Tại Đại hội đã thông qua, các đại biểu đã được nghe trình bày tóm tắt Báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Trong nhiệm kỳ qua, ĐVTN Chi đoàn với tinh thần dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, đổi mới, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra tại Nghị quyết Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Kim Kha đã chia sẻ những khó khăn đã ảnh hưởng ít nhiều đến các hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua. Tuy nhiên, trước sự đoàn kết thống nhất của tập thể Ban Chấp hành và đoàn viên thanh niên nên Chi đoàn đã hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã đề ra. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị: “Ban Chấp hành và đoàn viên thanh niên Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới cần nghiên cứu tổ chức các hoạt động thu hút được ĐVTN tham gia; Đề xuất các hoạt động mang tính gắn kết giữa hoạt động đoàn thể và hoạt động của cơ quan, tích cực phát triển nguồn thu cho Chi đoàn; Tiếp tục giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Chi bộ xem xét, kết nạp; Phát động mạnh mẽ hơn nữa phong trào đọc sách trong ĐVTN nhằm đi đầu trong công tác tuyên truyền và phát triển văn hóa đọc; ĐVTN Chi đoàn phải là những người đi đầu trong ứng dụng CNTT, công nghệ mới phục vụ công tác chuyên môn cũng như trong cuộc sống hàng ngày theo tinh thần của Nghị quyết 05-NQ/TU về chuyển đổi số tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XX); ĐVTN Chi đoàn hãy bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới có đủ bản lĩnh và khả năng chỉ đạo Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2022 – 2024.”

Đ/c Trần Kim Kha - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội còn có đồng chí Nguyễn Thị Hoa Mận - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bình Định, đồng chí đã ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Mặc dù lực lượng đoàn viên mỏng nhưng vẫn hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ mới, đoàn viên thanh niên Chi đoàn cần phát huy những thế mạnh, phát huy tính tiên phong trong từng ĐVTN; Bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đoàn cấp trên để đề ra các chương trình, chỉ tiêu để bổ sung các hoạt động tại đơn vị; Nâng cao ý thức giáo dục chính trị và bám sát nhiệm vụ chính trị tại cơ quan; Quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN; Đẩy mạnh phong trào sáng tạo, tình nguyện, xung kích trong hoạt động đoàn; BCH khóa mới phải thường xuyên thay đổi công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức các hoạt động đáp ứng nguyện vọng ĐVTN; Làm tốt việc bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú và duy trì định kỳ làm việc với cấp ủy để báo cáo và đề ra các hoạt động.”

Đoàn viên chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu dự Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hoàng được bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn khóa VII. Đồng thời, Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối cơ quan tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và thông qua Nghị quyết Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2024.