Hội thi an toàn giao thông năm 2023

Thứ hai - 06/11/2023 09:20 250 0
Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 18/1/2023 của UBND tỉnh về triển khai Năm An toàn giao thông 2023 trên địa bàn tỉnh với chủ đề "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn" và Văn bản số 5874/UBND-KT ngày 17/8/2023 của UBND tỉnh về tổ chức Hội thi tuyên truyền an toàn giao thông năm 2023, Ban An toàn giao thông tỉnh đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội thi An toàn giao thông năm 2023.
Thành viên Ban ATGT tỉnh tặng cờ lưu niệm các đội thi. (Sưu tầm)
Hội thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định trong các hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh; củng cố và xây dựng các mô hình các hội, đoàn thể tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.
Hội thi được tổ chức tại Hội trường B, trường Đại học Quy Nhơn vào ngày 04 tháng 11 năm 2023. Tham gia Hội thi gồm có 05 đội: Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Tỉnh đoàn. Mỗi đội tối đa 10 thành viên tham gia (trong đó có 01 đội trưởng).
Các đội tham gia bao gồm 03 phần thi với nội dung là các quy định của Luật giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thuỷ nội địa; các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhằm góp phần giảm tai nạn giao thông; hậu quả do tai nạn giao thông đối với mỗi người, mỗi nhà và toàn xã hội; văn hoá giao thông, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông.
Kết thúc Hội thi, đội thi Hội Nông dân tỉnh đạt giải nhất; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh giải nhì; Liên đoàn Lao động tỉnh đạt giải ba và Hội Cựu chiến binh tỉnh, Tỉnh đoàn cùng đoạt giải khuyến khích./.

Tác giả bài viết: Kim Ngọc