Bình Định ban hành Kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh năm 2022

Thứ ba - 21/06/2022 09:34 2.034 0
Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định ban hành chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh năm 2022 (Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 05/4/2022)
Kế hoạch được ban hành nhằm mục đích tổ chức triển khai kịp thời, thống nhất, có hiệu quả Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 20/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XX) về chuyển đổi số tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Quyết định số 5362/QĐ-UBND ngày 29/12/2020 của UBND tỉnh Bình Định về việc phê duyệt Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng tỉnh Bình Định giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, Kế hoạch xác định cụ thể mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch theo yêu cầu của Nghị quyết số 05-NQ/TU; gắn nhiệm vụ triển khai Kế hoạch với quá trình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, ngành, lĩnh vực.
Theo Kế hoạch, năm 2022, UBND tỉnh Bình Định sẽ tập trung triển khai hai nhóm nhiệm vụ chuyển đổi số gồm nhóm nhiệm vụ tự triển khai và nhóm nhiệm vụ triển khai theo Kế hoạch của Trung ương. Trong đó, nhóm nhiệm vụ tự triển khai bao gồm 15 nhiệm vụ cụ thể như: đầu tư, nâng cấp hệ thống; thuê dịch vụ CNTT; triển khai công tác thông tin tuyên truyền; tập huấn - đào tạo cán bộ, công chức, viên chức để duy trì hoạt động của Trung tâm tích hợp dữ liệu và các dịch vụ công; xây dựng Kho dữ liệu số tỉnh Bình Định (giai đoạn 1); triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa; phổ cập hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân; phổ cập sử dụng nền tảng dạy học trực tuyến;...

Nhóm nhiệm vụ triển khai theo Kế hoạch của Trung ương gồm sáu nhiệm vụ là: phổ cập danh tính số toàn dân; phổ cập an toàn thông tin mạng toàn dân; phổ biến kỹ năng số; triển khai Hệ thống thông tin báo cáo; triển khai Nền tảng dữ liệu số nông nghiệp; triển khai Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức.
UBND tỉnh Bình Định giao Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh là cơ quan đầu mối, chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch; đồng thời chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh việc đảm bảo tiến độ và kết quả thực hiện Kế hoạch. Trong quá trình tổ chức thực hiện Kế hoạch, nếu có khó khăn, vướng mắc, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời phản ánh cho Sở Thông tin và Truyền thông để phối hợp giải quyết, hướng dẫn thực hiện theo thẩm quyền.

Xem chi tiết kế hoạch tại đây

MQ