Thứ tư - 28/12/2022 09:12 1.693 0
Chiều ngày 09.12, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài PT-TH Bình Định, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Chương trình phát thanh cơ sở tỉnh Bình Định năm 2022.

Năm nay, Ban tổ chức giải thưởng đã nhận 31 chương trình phát thanh của 31 đơn vị tham gia. Trong đó, có 11 chương trình phát thanh thời sự tổng hợp cấp huyện; 20 chương trình phát thanh thời sự tổng hợp cấp xã.

Kết quả, ở giải thưởng chương trình thời sự tổng hợp cấp huyện, Ban tổ chức đã trao 1 giải A, 1 giải B, 2 giải C và 2 giải khuyến khích. Trong đó, Trung tâm VH-TT&TT huyện Tuy Phước đạt giải A; Trung tâm VH-TT&TT huyện Tây Sơn đạt giải B; Trung tâm VH-TT&TT huyện Vĩnh Thạnh và TX Hoài Nhơn đạt giải C; Trung tâm VH-TT&TT huyện Phù Cát và TP Quy Nhơn đạt giải khuyến khích.

Về giải thưởng chương trình thời sự tổng hợp cấp xã, Ban tổ chức trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 3 giải khuyến khích. Cụ thể, Đài Truyền thanh xã Phước Quang (huyện Tuy Phước) đạt giải A; Đài Truyền thanh xã Phước Sơn (huyện Tuy Phước) và Đài Truyền thanh phường Nhơn Hoà (TX An Nhơn) đạt giải B; các Đài Truyền thanh: xã Bình Hoà và Tây Thuận (huyện Tây Sơn), xã Nhơn Tân (TX An Nhơn) đạt giải C. Các Đài Truyền thanh: xã Ân Mỹ (huyện Hoài Ân), Hoài Sơn (TX Hoài Nhơn), Vĩnh Hiệp (huyện Vĩnh Thạnh) đạt giải khuyến khích.

Ông Phạm Ngọc Thái - Phó Giám đốc Sở TT&TT trao giải A giải thưởng chương trình thời sự tổng hợp cấp huyện cho Trung tâm VH-TT&TT huyện Tuy Phước (bên trái) và giải A giải thưởng chương trình thời sự tổng hợp cấp xã cho Đài Truyền thanh xã Phước Quang, huyện Tuy Phước (thứ hai bên trái).

Theo đánh giá của Ban tổ chức giải thưởng, các chương trình năm nay đã khai thác được thế mạnh của báo nói, trong đó nhiều chương trình có chất lượng tốt về nội dung, kết cấu chương trình, cách thể hiện và kỹ thuật xử lý âm thanh. Khâu biên tập, dàn dựng kết hợp việc sử dụng âm thanh, tiếng động, âm nhạc đã được các đơn vị quan tâm đầu tư hợp lý hơn giúp các tác phẩm trở nên ấn tượng và hấp dẫn. Tuy vậy, vẫn còn một số chương trình chưa chú trọng việc biên tập lời dẫn. Nhiều lời dẫn viết đơn điệu, không sát với nội dung sự kiện, làm cho chương trình khô cứng, rập khuôn, máy móc. Có những vấn đề chưa thực sự nổi bật, không mang tính điển hình cao, hoặc chỉ chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung cũ mà thiếu phát hiện, sáng tạo mới.