Bình Định: Kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ ba - 21/06/2022 09:30 1.676 0
Chiều 20.6, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở TT&TT đã tổ chức kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2022) và trao Giải thưởng báo chí tỉnh Bình Định năm 2022. Các đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Huỳnh Thúy Vân -Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự lễ kỷ niệm.
Bình Định: Kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Những người làm báo Bình Định đã ôn lại truyền thống 97 năm báo chí Cách mạng Việt Nam.

Thời gian qua, cùng với sự phát triển chung của báo chí cả nước, báo chí Bình Định đã không ngừng trưởng thành và có những đóng góp tích cực trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH. Chất lượng các tác phẩm báo chí, các chương trình truyền hình, phát thanh ngày càng được cải thiện và có tính chuyên nghiệp cao.

Trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương, đội ngũ những người làm báo luôn là lực lượng xung kích của Đảng bộ, chính quyền Bình Định trong việc tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, tạo đồng thuận trong tiến trình phát triển KT-XH; kịp thời phản ánh những sự kiện nổi bật, các vấn đề nhân dân quan tâm, nhất là trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội. Đồng thời, là nhân tố tích cực trong việc quảng bá hình ảnh và con người Bình Định đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ báo chí trên địa bàn tỉnh. Ông ghi nhận những kết quả mà lực lượng người làm báo đã đóng góp cho địa phương trong thời gian qua, góp phần tạo sự đồng thuận để xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị các cơ quan báo chí và toàn thể đội ngũ nhà báo, người làm báo nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt sứ mệnh được giao. Trong đó, cần tiếp tục phát huy những thành quả của báo chí đã đóng góp trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong hoạt động báo chí, tiếp tục tuyên truyền có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong Đảng và toàn xã hội. Cần thông tin nhanh nhạy, chính xác, khách quan, trung thực, vừa là kênh phổ biến, vừa là kênh phản biện kịp thời những thông tin sai lệch về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; vừa tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của người dân, vừa góp phần giám sát đối với hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước, đoàn thể nhằm tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; chủ động thông tin bác bỏ những nội dung bôi nhọ, bịa đặt, vu khống, gây chia rẽ nội bộ, làm mất đoàn kết trong Đảng và trong xã hội. Hội Nhà báo tỉnh cần phát huy hơn nữa vai trò là tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của người làm báo; tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, tổ chức nhiều hình thức đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, kỹ năng làm báo cho hội viên và các nhà báo…

Ban tổ chức đã trao giải thưởng Giải Báo chí tỉnh Bình Định năm 2022 cho các tác giả, nhóm tác giả của 38 tác phẩm, chùm tác phẩm chất lượng, ấn tượng. Trong đó, có 5 tác phẩm đoạt giải A gồm: tác phẩm truyền hình “Văn hóa ứng xử trong dịch bệnh Covid-19” của nhóm tác giả Trần Ngọc Luận và Nguyễn Nhật Trường (Đài PT&TH Bình Định); chùm tác phẩm báo in “Tròn trọng trách với Đảng, với dân” của tác giả Nguyễn Văn Trang (Báo Bình Định); chùm tác phẩm báo điện tử “Nông nghiệp Bình Định đang chuyển mình” của nhóm tác giả Lê Thị Thu Hiền, Phạm Tiến Sỹ, Đoàn Ngọc Nhuận, Nguyễn Thị Thu Dịu (Báo Bình Định); tác phẩm phát thanh “Cán bộ, đảng viên huyện vùng cao Vĩnh Thạnh nói dân nghe, dân làm theo” của nhóm tác giả Nguyễn Xuân Nguyên (Đài PT&TH Bình Định) và Bùi Xuân Dũng (Trung tâm VH-TT-TT huyện Vĩnh Thạnh); tác phẩm ảnh báo chí: “Khắc phục hậu quả sạt lở kinh hoàng ở núi Cấm: Thấy bộ đội đến, cả xóm ai cũng mừng” của tác giả Võ Lâm Thiên (Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Bình Định). Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 11 tác phẩm đoạt giải B, 11 tác phẩm đoạt giải C và 11 tác phẩm đoạt giải khuyến khích cho các tác giả.

Đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải. Ảnh: N.M

Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải A cho tác giả Nguyễn Văn Trang (Báo Bình Định với chùm tác phẩm báo in “Tròn trọng trách với Đảng, với dân”. Ảnh: N.M

Đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao giải B cho tác giả Nguyễn Hồng Phúc (Báo Bình Định) với chùm tác phẩm “Chủ động phòng tránh thảm họa từ sạt lở đất”. Ảnh: N.M

Đồng chí Nguyễn Xuân Vĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao giải B cho tác giả Nguyễn Tường Quân (Cơ quan TTX Việt Nam tại Bình Định) với phóng sự ảnh “Bình Định: Hỗ trợ người dân bị cô lập do nước lũ dâng cao”. Ảnh: N.M