Hưởng ứng Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023

Thứ năm - 18/05/2023 11:10 2.023 0

Vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai hưởng ứng “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng lần thứ Ba, năm 2023” trên địa bàn tỉnh và trong Đảng bộ Khối.

Mục đích quan trọng là triển khai sâu rộng, có hiệu quả, vận động đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong tỉnh hướng ứng tham gia cuộc thi.


Đây là cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc, do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Mục đích cuộc thi là tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Đối tượng dự thi là người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài có tác phẩm chính luận phù hợp với tiêu chí của Cuộc thi. Các tác phẩm dạng viết, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 2 tác phẩm dự thi: 1 bài viết chính luận loại hình Tạp chí và 1 bài viết chính luận loại hình Báo. Các tác phẩm dạng âm thanh, hình ảnh, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm dự thi: 1 tác phẩm báo nói, 1 tác phẩm báo hình và 1 tác phẩm loại hình video clip.

Sản phẩm dự thi là tác phẩm sáng tạo lần đầu, chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội trước thời điểm phát động cuộc thi.

Chủ đề bài viết tập trung vào những vấn đề cơ bản, trọng tâm về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay, như: Giá trị khoa học, cách mạng và thời đại của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và những đề xuất, bổ sung, phát triển; CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam hiện nay; lý luận về đường lối đổi mới đất nước; bảo vệ, vận dụng và phát triển lý luận của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; bảo đảm an sinh xã hội, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc; phục hồi và phát triển KT-XH; nhận diện và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, phần tử cơ hội trên tất cả các lĩnh vực; tổng kết những kinh nghiệm quý, mô hình, cách làm hiệu quả và đề xuất giải pháp, kiến nghị để nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Hưởng ứng cuộc thi nêu trên, Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các chi bộ trực thuộc quán triệt, tuyên truyền cán bộ, đảng viên, đoàn viên và quần chúng nội dung Kế hoạch triển khai hưởng ứng cuộc thi của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và thể lệ cuộc thi; động viên, khuyến khích và tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên tham gia cuộc thi; đồng thời Đảng ủy Sở giao chi bộ Phòng Thông tin – Báo chí   Xuất bản chuẩn bị 01 tác phẩm dự thi để Đảng ủy xem xét, lựa chọn và gửi về Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối trước ngày 30/5/2023.

Tác giả bài viết: MQ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây