Chưa có quy định nào bắt buộc người dân phải đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 mẫu cũ bằng vật liệu giấy bìa sang mẫu mới làm bằng vật liệu PET

Thứ tư - 20/12/2023 08:58 938 0
Thời gian gần đây, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, số lượng người dân đến làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 (có giá trị sử dụng: Không thời hạn) tăng đột biến, gây quá tải trong công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ đối với các cơ quan chuyên môn.
Rất đông người dân đến Trung tâm Hành chính công tỉnh để đăng ký thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe. (Hình ảnh minh hoạ)
Qua tìm hiểu, một bộ phận người dân nghe theo tin đồn không có căn cứ về việc bắt buộc đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 mẫu cũ làm bằng vật liệu giấy sang mẫu mới làm bằng vật liệu thẻ nhựa.
Theo quy định tại Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/04/2017 của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và các quy định hiện hành, hiện tại chưa có quy định bắt buộc người dân có giấy phép lái xe mô tô A1 mẫu cũ bằng vật liệu giấy phải đổi sang giấy phép lái xe mẫu mới bằng vật liệu thẻ nhựa PET.
Sở Giao thông vận tải đề nghị người dân nắm rõ quy định của pháp luật về việc sử dụng giấy phép lái xe và việc đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 sang mẫu mới là chưa bắt buộc để giải quyết tình trạng ùn ứ, quá tải, mất trật tự tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và các điểm tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Kim Ngọc