Chương trình Ngày thứ 7 tình nguyện - Tháng thanh niên năm 2020

Thứ ba - 31/03/2020 12:02 887 0

Sáng nay, thứ bảy ngày 28.3, Cụm thi đua số 1 thuộc Đoàn Khối CCQ tỉnh Bình Định (gồm 8 cơ sở Đoàn của: Sở TN&MT, Sở LĐTB&XH, Sở NN&PTNT, Sở TT&TT, Bệnh viện Y học CT&PHCN, Ban GPMB, Trường CBHV, Quỹ Đầu tư PT tỉnh) đã tổ chức 02 Chương trình thiết thực, ý nghĩa trong Tháng Thanh niên, như sau:

Chương trình Ngày thứ 7 tình nguyện của Cụm thi đua số 01

1. Đổi phế liệu lấy cây xanh:
Chỉ với 5kg giấy, 3kg nhựa hoặc 50 vỏ lon bia, chai lọ đã qua sử dụng, người tới tham dự sẽ đổi được 01 cây xanh mà mình yêu thích. Ngay trong buổi phát động, chương trình đã quy đổi được 300 cây xanh, thu hồi được hơn 950 kg giấy, 2000 vỏ lon bia và 800 chai lọ nhựa các loại. Đây là lần thứ 1, Đoàn Khối CCQ tổ chức chương trình đổi phế liệu lấy cây xanh, nhằm kêu gọi đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên, người dân hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, cũng như thực hiện phân loại rác, bỏ rác đúng nơi quy định, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Hoạt động của cơ sở Đoàn

2. Ngày thứ Bảy tình nguyện:
Cùng ngày, Cụm thi đua số 1 cũng đã trao tặng 100 bánh xà phòng, 150 khẩu trang, 40 chai sát khuẩn và 20 lít nước sát khuẩn cho 02 đơn vị; Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thân Hoài Nhơn (thôn Phụng Du, xã Hoài Hảo, Hoài Nhơn) và Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội Bình Định (phường Bình Định, thị xã An Nhơn).

Các đoàn viên tham gia Chương trình

Tin và ảnh từ Cụm TĐ số 01