Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Thứ sáu - 13/07/2018 12:03 865 0

Chiều ngày 12/7, Khối thi đua Văn hóa - Xã hội tỉnh tổ chức Lễ trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở xuống cấp cho hộ nghèo năm 2018 cho gia đình bà Nguyễn Thị Hoa, ở thôn Gia Thạnh, xã Cát Minh, huyện Phù Cát.

Bà Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa, Phó GĐ Sở TT&TT, Phó Khối thi đua VH-XH đại diện trao quà

Có mặt tại buổi trao kinh phí hỗ trợ gồm Sở Y tế - Trưởng Khối, Sở TT&TT - Phó Khối và các đơn vị Sở LĐTB&XH, Sở VH-TT, Sở Du lịch, Đài PTTH tỉnh, Sở GD&ĐT, đại diện Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh và đại diện địa phương. Ngôi nhà của bà Hoa được xây dựng với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng, trong đó Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng và suất quà trị giá 6 triệu đồng (từ nguồn đóng góp của công chức, viên chức trong Khối thi đua), phần kinh phí còn lại do gia đình đóng góp để xây dựng.

Đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc của Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội tỉnh năm 2018 nhằm giúp cho gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo có nhà ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh theo tinh thần của phong trào thi đua "Bình Định chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2016-2020.

MQ