Bình Định chung tay vì người nghèo – Không để người nghèo bị bỏ lại phía sau

Thứ năm - 02/11/2017 12:03 852 0

Cùng cả nước, tỉnh Bình Định kêu gọi tham gia thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2016 – 2020 nhằm hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để người nghèo bị bỏ lại phía sau do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Mục tiêu của tỉnh là phấn đấu đến năm 2020 giảm tỷ lệ hộ nghèo cả tỉnh bình quân 1,5 – 2%/năm, riêng các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn giảm 5%/năm; cải thiện sinh kế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người nghèo, bảo đảm thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo cả tỉnh cuối năm 2020 tăng lên 1,5 lần so với cuối năm 2015 (riêng hộ nghèo ở các huyện nghèo, xã nghèo, thôn đặc biệt khó khăn, hộ nghèo dân tộc thiểu số tăng gấp 2 lần); phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu theo Quyết định số 32/2017/QĐ-UBND ngày 14/7/2017.

Một số nội dung thi đua đáng chú ý là: Các khối thi thuộc tỉnh hàng năm vận động CBCCVC, người lao động và các nguồn kinh phí khác hỗ trợ xây dựng 01 – 03 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo; Cấp huyện, xã gắn phong trào thi đua với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, giảm tỷ lệ hộ nghèo vượt chỉ tiêu kế hoạch do HĐND, UBND tỉnh giao; Ủy ban mặt trận Tổ quốc các cấp và các đoàn thể nhân dân gắn phong trào thi đua với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo: thoát nghèo từ 3 năm trở lên và hỗ trợ các hộ nghèo khác trên địa bàn cùng vươn lên thoát nghèo.

Phong trào thi đua sẽ được tổng kết vào năm 2020 do UBND tỉnh tổ chức./.

Minh Tân