Bình Định: Yêu cầu người dân đến ngay cơ sở y tế nếu có triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở.

Thứ tư - 25/08/2021 11:57 843 0

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong những ngày qua, Bình Định đã phát hiện các ca bệnh COVID-19 sau nhiều ngày tự ý mua thuốc chữa bệnh tại các nhà thuốc, làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Để chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19, BCĐ phòng chống COVID-19 tỉnh yêu cầu tất cả người dân nếu có một trong các triệu chứng như sốt, ho, đau họng, mất vị giác, mất khứu giác, khó thở thì không nên tự ý mua thuốc mà phải đến ngay các cơ sở y tế để khai báo y tế, khám tầm soát và làm xét nghiệm chẩn đoán COVID-19. Đồng thời, đề nghị người dân thực hiện tốt thông điệp 5K, chấp hành nghiêm quy định giãn cách, cách ly tại nhà.

theo ZOA CQĐT tỉnh