Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên hệ thống thông tin cơ sở

Thứ ba - 27/04/2021 11:57 794 0

Ngày 26/04/2021, Sở TT&TT ban hành Công văn số 400/STTTT-TTBCXB về việc tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên hệ thống thông tin cơ sở tại các địa phương của tỉnh Bình Định.

Hiện nay, dịch Covid-19 bùng phát mạnh trên diện rộng ở một số nước láng giềng. Trong nước, nguy cơ dịch bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép; nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị:

1. Các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền,  nâng cao nhận thức của nhân dân về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể:

a) Nội dung

- Tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

- Tuyên truyền để các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp... trên địa bàn tự đánh giá một cách thường xuyên việc thực hiện các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch.

- Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe...; thông tin việc xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm công tác phòng, chống dịch; đồng thời tuyên truyền về các điển hình thực hiện tốt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Tuyên truyền, vận động người dân hạn chế tổ chức và tham gia các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

b) Hình thức: Xây dựng chuyên mục, tăng thời lượng, số lượng các tin, bài tuyên truyền với các hình thức sáng tạo, nội dung phong phú, phù hợp với điều kiện, địa bàn cụ thể, tăng ít nhất 2 lần so với thời gian vừa qua cả về thời lượng, số lượng, tần suất đưa các tin, bài về thông tin công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố

- Tham mưu UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai công tác thông tin, tuyên truyền theo các nội dung tại mục 1 của văn bản này.

- Chỉ đạo, hướng dẫn Đài Truyền thanh các xã, phường, thị trấn trên địa bàn biên tập, sản xuất các nội dung thông tin, tuyên truyền nói trên.

3. Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao các huyện, thị xã, thành phố lựa chọn khung giờ có nhiều người nghe đài để phát sóng các nội dung tuyên truyền nói trên để thông tin đến Nhân dân trên địa bàn, bảo đảm tần suất phát sóng tối thiểu 2 lần/ngày các thông tin nêu tại mục 1 của văn bản này.

Nội dung Văn bản xem tại đây