Hội nghị tổng kết, tập huấn tập huấn nghiệp vụ phòng, chống in lậu toàn quốc năm 2020

Thứ hai - 20/07/2020 11:57 77 0

Ngày 17/7/2020 tại tỉnh Quảng Ninh, Đoàn liên ngành phòng, chống in lậu Trung ương tổ chức “Hội nghị tổng kết, tập huấn nghiệp vụ phòng, chống in lậu toàn quốc năm 2020”. Đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Cục Xuất bản, in, phát hành, thường trực Đoàn liên ngành phòng, chống in lậu Trung ương đã đánh giá, tổng kết công tác phòng, chống in lậu năm 2019 gồm một số điểm nổi bật như: công tác kiện toàn tổ chức các Đội liên ngành ở địa phương; công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm in lậu, in giả ở Trung ương và địa phương; công tác phối hợp phòng, chống in lậu giữa Đoàn liên ngành trung ương với đội liên ngành địa phương. Hội nghị cũng đã triển khai các nhiệm vụ trong thời gian đến, bao gồm Tổ chức thực hiện tốt kế hoạch công tác của Đoàn liên ngành Trung ương; xây dựng, hoàn thiện quy chế phối hợp giữa Đoàn liên ngành Trung ương và các đội liên ngành ở địa phương; công tác phổ biến, tập huấn pháp luật liên quan đến hoạt động in, phòng, chống in lậu, hỗ trợ, hướng dẫn nghiệp vụ phòng, chống in lậu cho các Đội liên ngành; tăng cường trách nhiệm, phối hợp với các ngành, các cấp tại địa phương; tăng cường công tác nắm địa bàn, tình hình hoạt động của các cơ sở in, phát hành; tổ chức thanh, kiểm tra đột xuất... Hội nghị cũng được nghe giới thiệu một số nội dung về pháp luật sở hữu trí tuệ về quyền tác giả do đại diện Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu và tham luận của đại diện Đội liên ngành một số tỉnh như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Quang cảnh Hội nghị tại Quảng Ninh

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo yêu cầu: Đoàn liên ngành Trung ương và Đội liên ngành các địa phương cần tăng cường công tác kiện toàn tổ chức, rà soát các quy định, chính sách liên quan đến hoạt động của Đội liên ngành; tổ chức thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, chủ động phòng, chống in lậu, hỗ trợ các cơ quan chức năng trong phát hiện cơ sở in ấn, phát hành có dấu hiệu in lậu, làm giả, vi phạm pháp luật; cần có hình thức khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống in lậu.

CTTra