Bình Định: Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020

Thứ sáu - 01/05/2020 11:57 126 0

Vừa qua, Bộ TT&TT quyết định tổ chức Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 từ ngày 19/4 đến 20/5/2020 và Sở TT&TT đã ban hành Kế hoạch tổ chức hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam – tỉnh Bình Định lần thứ 7.

Chủ đề hội sách năm nay là "Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh". Hội sách được tổ chức với hình thức trực tuyến chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, tại sàn Book365.vn trong hơn 1 tháng. Hội sách online sẽ gồm các gian hàng giới thiệu sách trực tuyến của các NXB, công ty phát hành; phục vụ bán sách online; các sự kiện giới thiệu sách mới; giao lưu, tọa đàm với tác giả, diễn giả trên không gian mạng.

Giao diện trang gian hàng sách online của NXB TT&TT

Bên cạnh đó, hội sách online còn có nhiều hoạt động tri ân bạn đọc, ủng hộ chung tay phòng chống dịch Covid-19. Tại đây, các NXB, đơn vị phát hành tổ chức trưng bày, quảng bá, bán sách tại các gian hàng; giới thiệu sách, lan tỏa văn hóa đọc qua các chương trình giao lưu, tọa đàm, hội thảo trên nền tảng mạng. Sách sẽ được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Công ty Phát hành báo chí Trung ương vận chuyển đến độc giả mua hàng trên hệ thống trong suốt thời gian diễn ra hội sách.

Thực hiện yêu cầu của Cục Xuất bản, In và Phát hành, Sở TT&TT Bình Định đã tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền về Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 và xây dựng Kế hoạch tổ chức hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam – tỉnh Bình Định lần thứ 7 năm 2020 với các hình thức tuyên truyền, hưởng ứng và tặng tủ sách cho các địa phương ở khu vực vùng sâu, vùng xa của tỉnh đảm bảo phù hợp với tình hình, diễn biến của hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

H.P