Công an TP Quy Nhơn: Xử lý đối tượng thông tin thất thiệt về Covid-19

Thứ sáu - 03/04/2020 11:57 69 0

Sáng ngày 31.3, Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Quy Nhơn tiến hành làm việc với ông Đ.T.N (trú TP Quy Nhơn) về hành vi đăng tin sai sự thật dịch Covid- 19 trên mạng xã hội.

Công an TP. Quy Nhơn làm việc với đối tượng

Ông Đ.T.N đã thừa nhận lúc 17 giờ 30 ngày 30.3 đã đăng thông tin trên facebook cá nhân “Nhơn Đinh Thành” với nội dung “Covid đã về đến Quy Nhơn, mong mn hãy phòng ngừa”, kèm với đó là hình ảnh quyết định của UBND phường Lý Thường Kiệt về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà đối với một người trên địa bàn. Sau đó không lâu, do thấy thông tin mình đăng sai sự thật và không đúng với quy định của pháp luật nên ông Đ.T.N đã gỡ bỏ nội dung trên.

Theo Sở Y tế tỉnh, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm dịchh Covid-19. Do vậy thông tin sai sự thật của ông Đ.T.N đã gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Công an thành phố Quy Nhơn đã lập biên bản vi phạm đối với Đ.T.N và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

theo congan.binhdinh.gov.vn