Công an TP.Quy Nhơn xử lý đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thứ tư - 25/03/2020 11:57 78 0

Ngày 24/03/2020, Công an thành phố Quy Nhơn làm việc với ông T.Q.V về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về dịch cúm COVID-19 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Nội dung đăng trên facebook cá nhân của ông T.Q.V

Tại buổi làm việc, ông T.Q.V thừa nhận vào lúc 19h ngày 22/03/2020 đã đăng tải trong nhóm Facebook bạn bè của mình nội dung “Hiện tại Bãi Xép, qui nhơn mình đang bị cách ly hoàn toàn vì đã nhiễm dịch. Mọi người nhớ tránh nhé”. Sau khi đăng tải, do nhận thấy thông tin mình đăng sai sự thật nên ông T.Q.V đã chủ động gỡ bỏ nội dung trên khỏi nhóm Facebook trên.

BBT

Theo thông tin do Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp hàng ngày về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đến hết ngày 23/03/2020, trên địa bàn tỉnh Bình Định chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh COVID-19. Do vậy, việc ông T.Q.V đăng tải thông tin trên là hành vi đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận trên địa bàn thành phố. Công an thành phố Quy Nhơn đã lập biên bản đối với hành vi nêu trên của ông T.Q.V và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.