Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định xử lý việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Thứ hai - 09/03/2020 11:57 75 0

Sáng ngày 08.3, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định đã phối hợp với Phòng PA03 – Công an tỉnh làm việc với bà N.T.H về hành vi đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về dịch cúm COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Buổi làm việc tại Sở TT&TT

Tại buổi làm việc, bà N.T.H thừa nhận vào lúc 13h45 ngày 07/03/2020 đã đăng tải trên Facebook cá nhân tên “Nguyen Hang” nội dung “Quy nhon co dich Roi ca nha oi” kèm theo hình ảnh là Quyết định số 21/QĐ-UBND ngày 02/03/2020 của UBND phường Ngô Mây – Thành phố Quy Nhơn về việc áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà. Sau khoảng 20 phút đăng tải, do nhận thấy thông tin mình đăng sai sự thật nên bà N.T.H đã chủ động gỡ bỏ nội dung trên khỏi Facebook cá nhân.

Qua trao đổi với Sở Y tế Bình Định, đến hết ngày 07/03/2020, trên địa bàn tỉnh Bình Định chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh COVID-19. Do vậy, việc bà N.T.H đăng tải thông tin trên là hành vi đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận trên địa bàn tỉnh. Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản đối với hành vi nêu trên của bà N.T.H và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

TTr