Tập huấn công tác tuyên truyền giảm nghèo về thông tin

Thứ sáu - 01/11/2019 11:57 60 0

Nhằm nâng cao chất lượng công tác truyền thông, hiệu quả sử dụng ngân sách nhà nước trong công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động giảm nghèo về thông tin để tăng cường khả năng tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ xã hội cơ bản về thông tin và truyền thông cho người dân, đặc biệt là các hộ nghèo ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, khu vực bãi ngang ven biển, hải đảo.

Từ ngày 28/10 đến 30/10/2019, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở với hơn 130 cán bộ văn hoá - thông tin và cán bộ Đài truyền thanh các xã nghèo, xã vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển, hải đảo trên địa bàn tỉnh.

ông Nguyễn Thanh Mừng, Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Mừng, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định lưu ý “Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững là một chương trình lớn của Đảng và Nhà nước, cần có sự đồng thuận và vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Sự đồng thuận của cộng đồng là sức mạnh mang tính quyết định thành công của chương trình. Trong đó, công tác tuyên truyền là một bộ phận quan trọng góp phần đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cùng nhiều tri thức và thông tin đến với nhân dân kịp thời.”

Hội nghị này sẽ giúp lực lượng tuyên truyền về giảm nghèo ở cơ sở nắm được kỹ năng tuyên truyền và các phương pháp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, có thể nghiên cứu để vận dụng vào quá trình công tác tại cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương; qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở./.

Thế Quỳnh