Cuộc thi sáng tác ca khúc viết về Bình Định

Thứ ba - 21/05/2019 11:57 59 0

Cuộc thi sáng tác ca khúc về Bình Định là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Định (31/3/1975 – 31/3/2019) do UBND tỉnh tổ chức. Thông qua cuộc thi, sẽ tạo nguồn tác phẩm mới có chất lượng, phục vụ nhiệm vụ chính trị và đời sống văn hóa, tinh thần của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đồng thời góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, đất nước và con người Bình Định.

Cuộc thi dành cho tất cả nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong toàn quốc. Tác phẩm tham gia phải là ca khúc được sáng tác mới, có nội dung ca ngợi truyền thống văn hóa, lịch sử, quê hương, đất nước và con người Bình Định. Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm. Mỗi tác giả được tham gia dự thi tối đa 02 tác phẩm, là ca khúc có đủ phần nhạc (ký âm) và lời bằng tiếng Việt. Thời gian tiếp nhận tác phẩm từ ngày 01/11/2019 đến hết ngày 31/12/2019 (tính theo dấu Bưu điện).

Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định (Cơ quan thường trực của Ban Tổ chức cuộc thi), số 183, đường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất (100 triệu đồng/giải); 01 giải Nhì (60 triệu đồng/giải); 01 giải Ba (40 triệu đồng/giải) và 07 giải Khuyến khích (15 triệu đồng/giải).

Công bố kết quả và trao giải trong tháng 3/2020, vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng tỉnh Bình Định./.

Minh Tân