Tổ chức Triển lãm và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại huyện Vĩnh Thạnh

Thứ ba - 02/04/2019 11:57 145 0

Ngày 31/3/2019, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định phối hợp Sở VHTT, Sở GDĐT, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh.

Đây là nội dung hoạt động thuộc Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 23/10/2018 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Quyết định 930/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định và Kế hoạch thông tin đối ngoại của tỉnh năm 2019-2020.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức cắt băng khai mạc Triển lãm

Tại triển lãm đã trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế; triển lãm đã thu hút đông đảo các em học sinh và thầy cô giáo tại địa phương tham gia tìm hiểu.

Đây là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết và ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, đồng thời khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

MQ tổng hợp