TTTT: Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018

Thứ năm - 11/10/2018 11:57 84 0

Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11 (hay gọi tắt là Ngày Pháp luật) là một ngày kỷ niệm được quy định cụ thể trong Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật Việt Nam nhằm khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền. Ngày 09/11 cũng chính là ngày bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa được ban hành.

Với mục tiêu tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật một cách thống nhất, đồng bộ, tiết kiệm, hiệu quả, ngày 27/9/2018, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch thực hiện Ngày Pháp luật trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm tổ chức các hoạt động hưởng ứng phù hợp, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, công chức, viên chức viết tin bài phản ánh tình hình, kết quả tổ chức các hoạt động hưởng ứng, triển khai Ngày Pháp luật để đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp tại chuyên mục “Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (Qua địa chỉ email: phobiengiaoducpl@moj.gov.vn) và Trang thông tin điện tử của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh (Qua địa chỉ email: bantintuphapbinhdinh@gmail.com). Bài viết cần ghi rõ tên thật, bút danh, địa chỉ, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng (nếu có); bài viết được đăng sẽ được chi trả nhuận bút theo quy định.

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng, Sở Tư pháp Bình Định dự kiến sẽ tổ chức 01 buổi tọa đàm kỷ niệm 05 năm thực hiện Ngày Pháp luật vào đầu tháng 11/2018./.

Minh Tân