TTTT:Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5

Thứ tư - 23/05/2018 11:57 137 0

Để tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá; Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2018, ngày 18/5/2018, UBND tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các sở, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền quản lý nhà nước tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 – 31/5/2018.

Ngày thế giới không thuốc lá năm 2018, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lựa chọn chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”. Thông qua chủ đề này, WHO muốn thông tin tới cộng đồng mối liên hệ giữa việc sử dụng thuốc lá và các bệnh tim mạch. Theo thống kê của WHO, mỗi năm, thế giới có khoảng 7 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, trong đó có khoảng 900.000 ca tử vong do hút thuốc lá thụ động. Tại Việt Nam, số trường hợp tử vong do các bệnh không lây nhiễm chiếm 73% tổng số ca tử vong do bệnh tật và thương tích, mà một trong những nguyên nhân là do tỷ lệ sử dụng thuốc lá cao.

Các thông tin về Luật PCTH thuốc lá, tài liệu truyền thông Phòng, chống tác hại của thuốc lá được đăng trên trang thông tin điện tử của Chương trình PCTH thuốc lá: www.vinacosh.gov.vn./.

Minh Tân