Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)

Thứ tư - 16/05/2018 11:57 71 0

Theo Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định đã có văn bản hướng dẫn các cơ quan, ban, ngành của tỉnh các nội dung tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018). Theo đó, có 3 phong trào thi đua trọng tâm hiện nay là “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Các cơ quan thông tin đại chúng cần biểu dương, tôn vinh, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, các phong trào thi đua, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Các hoạt động kỷ niệm cấp quốc gia gồm có Lễ kỷ niệm, Hội thảo khoa học với chủ đề “Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Giá trị lý luận và thực tiễn đối với phong trào thi đua yêu nước hiện nay”; Xây dựng phim tài liệu kỷ niệm; Triển lãm ảnh “Bác Hồ với các phong trào thi đua yêu nước” và phát hành sách ảnh “70 năm thi đua yêu nước”.

Bình Định cũng tổ chức Lễ kỷ niệm cấp tỉnh; tổ chức tọa đàm, giao lưu trực tiếp các điển hình tiên tiến trên sóng truyền hình vào dịp kỷ niệm 128 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6). Tùy vào điều kiện cụ thể, cấp huyện lựa chọn tổ chức các hoạt động phù hợp ở địa phương./.

Minh Tân