Giải thưởng Báo chí Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV

Thứ ba - 10/04/2018 11:57 72 0

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có văn bản đề nghị các phóng viên, biên tập viên trong tỉnh tích cực tham gia sáng tác các tác phẩm báo chí tham dự Giải thưởng Báo chí Tài nguyên và Môi trường.

Giải thưởng Báo chí Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV (2016 - 2018) đang đi vào giai đoạn cuối. Giải thưởng nhằm tuyên truyền, phổ biến, phản ánh sâu rộng các sự kiện, hoạt động quản lý điều hành; xây dựng và tổ chức thực hiện cơ chế, chính sách pháp luật tài nguyên và môi trường; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý tài nguyên và môi trường trên phạm vi cả nước. Giải cũng nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, tổ chức và doanh nghiệp trong việc thực thi chính sách, pháp luật về sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu...; tăng cường sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí về tài nguyên và môi trường.

Đối tượng dự giải là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện truyền thông do cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động và phù hợp với Thể lệ Giải thưởng.

Giải thưởng được trao theo 06 Chủ đề; mỗi Chủ đề được trao 05 Giải thưởng gồm 01 Giải A, 01 Giải B, 03 Giải C; tập trung ở 04 loại hình báo chí (Báo in, báo nói (phát thanh), truyền hình, báo điện tử). Không xét các tác phẩm: thơ, truyện ngắn, tiểu phẩm văn nghệ, tranh vẽ, tấu hài.

Thời gian: Ban Tổ chức tiếp nhận các tác phẩm dự thi đến hết ngày 20 tháng 4 năm 2018 (tính theo dấu bưu điện).

Địa chỉ: Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Lô E2, khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trên bì thư ghi rõ tác phẩm tham dự Giải thưởng Báo chí Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV, Chủ đề số.

Minh Tân