TTTT: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp cao điểm Noel 2017, Tết 2018

Thứ ba - 02/01/2018 11:58 160 0

UBND tỉnh Bình Định vừa ra văn bản chỉ đạo kèm Kế hoạch thực hiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh dịp cao điểm Noel 2017, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Như mọi năm, dịp Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao, khả năng dẫn đến quá tải về phương tiện tham gia giao thông và vận tải khách; là thời điểm vi phạm quy tắc giao thông tăng lên, hoặc các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật được đưa vào để vận chuyển khách, làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; xây dựng và triển khai thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các ngày lễ, Tết. Sở Giao thông Vận tải có phương án tăng cường năng lực vận tải, đảm bảo an toàn kỹ thuật phương tiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thuận lợi tối đa cho người dân đi lại trong dịp này; Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố. Công an tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm an toàn trật tự giao thông; Phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải bố trí ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm. Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm giáo dục ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan thông tin đại chúng không ngừng vận động nhân dân thực hiện phương châm “đã uống rượu, bia – không lái xe”, “đã lái xe – không uống rượu bia”.

Thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông có thể được phản ảnh về đường dây nóng của Ban An toàn giao thông tỉnh: 0917 349 977./.

Minh Tân