Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Thứ ba - 14/11/2017 11:58 796 0

Hưởng ứng chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011 – 2020” theo Nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp quốc và kế hoạch của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, UBND tỉnh Bình Định đã phát động các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên phạm vi toàn tỉnh với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”, từ ngày 30/10 – 19/11/2017.

Thông qua thông điệp về An toàn giao thông, các cơ quan thông tin đại chúng phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông, những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội; từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông.

Cũng trong khoảng thời gian từ ngày 01 – 15/11/2017, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, Ban An toàn giao thông tỉnh… sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ 5h30’ – 24h00’ ngày 18/11, các Đài phát thanh, Đài truyền thanh trong tỉnh tăng thời lượng, ưu tiên phát thanh, truyền thanh về an toàn giao thông. Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học phổ thông dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông và Lễ chào cờ sáng Thứ Hai, ngày 13/11/2017./.

Minh Tân