Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định thăm, làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ tại Champasak

Thứ năm - 14/09/2017 11:58 783 0

Nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962-05/9/2017) và 40 năm Ngày Ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam (18/7/1977-18/7/2017).

Ngày 07/9, tại thành phố Pakse, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định đã có chuyến thăm, làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ với Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Champasak. Đồng chí Bua - Thông su - Văn - na - sản,  Giám đốc Sở cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Bưu chính và Truyền thông, Sở Ngoại vụ và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Champasak tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Quang cảnh làm việc tại Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Champasak - Lào

Đồng chí Bua - Thông su - Văn - na - sản,  Giám đốc Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Champasak cho biết: Tỉnh Champasak còn nhiều khó khăn như Trình độ của cán bộ công chức làm việc trong lĩnh vực thông tin báo chí; thiết bị, kỹ thuật và ngân sách phục vụ công tác thông tin-báo chí còn hạn chế; Việc phát triển mạng lưới thông tin trong toàn tỉnh chưa tốt; Địa hình của tỉnh champasak bao gồm cả đồng bằng, cao nguyên và đồi núi nên gây trở ngại cho việc phát sóng; Sự đóng góp của các thành phần trong xã hội vào công tác thông tin, báo chí cũng chưa tốt; Sự phát triển của báo chí nước ngoài, mạng xã hội phát triển thu hút sự quan tâm của xã hội cũng gây khó khăn trong việc quản lý. Đồng chí cũng đề nghị Tỉnh Bình Định xem xét hỗ trợ học bổng đào tạo cán bộ chuyên môn đặc biệt về làm tin, biên tập, kỹ thuật, công nghệ thông tin, quản lý công tác thông tin, báo chí…; tổ chức tập huấn nâng cao trình độ ngắn hạn cho cán bộ phụ trách lĩnh vực thông tin - báo chí; cùng nhau hợp tác phát triển hệ thống công nghệ thông tin trong công tác thông tin truyền thông; đề nghị tiến hành nghiên cứu thu thập thông tin, khảo sát tính khả thi trước khi triển khai thực hiện phối hợp làm chương trình phát sóng trên đài phát thanh và truyền hình bằng tiếng Việt và tiếng Lào.

Đồng chí Trần Kim Kha cho biết: Tiếp nối chuyến công tác năm 2015, của Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định khảo sát, tìm hiểu về hoạt động báo chí, thông tin tuyên truyền; tham qua thực tế tại Đài Phát thanh và Đài Truyền hình Champasak. Hôm nay, Đoàn Công tác của Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định thăm, làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác để phát triển lĩnh vực thông tin - truyền thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng xu thế hợp tác phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế, tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định (Việt Nam) và Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch tỉnh Champasak (Lào).

Nhân dịp này, Đoàn cũng được tham quan một số danh lam, thắng cảnh tại tỉnh Champasak.

H.P