Tăng cường tuyên truyền Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch

Thứ năm - 10/08/2017 11:58 883 0

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 07/8/2017 về việc tuyên truyền và triển khai thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên lĩnh các dịch vụ phục vụ du lịch tăng cường công tác tuyên truyền và thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch.

Các nội dung thực hiện cụ thể gồm có:

- Tuyên truyền Bộ Quy tắc: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; Phát động tại cộng đồng dân cư, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Phát động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch với việc tổ chức chương trình phát động và ký cam kết thi đua.

- Phát hành các ấn phẩm và thực hiện các biện pháp tuyên truyền trực quan về Bộ Quy tắc: Phát hành ấn phẩm quảng bá Bộ Quy tắc (Nội dung: Toàn bộ Bộ Quy tắc; Tóm tắt các nội dung hoặc hình ảnh hóa một số nội dung Bộ Quy tắc; các khẩu hiệu tuyên truyền phù hợp với đối tượng tiếp nhận); Các biện pháp tuyên truyền trực quan bằng cách hình ảnh hóa một số nội dung Bộ Quy tắc trên các phương tiện pano, chạy chữ điện tử tại các địa điểm công cộng…

- Gắn nội dung Bộ Quy tắc vào các chương trình hoạt động cụ thể: Chương trình tập huấn về du lịch, văn hóa, đối ngoại, các cuộc thi, các phong trào có liên quan đến du lịch trên địa bàn tỉnh; Chuyên đề dành cho sinh viên; Chương trình “Mỗi người là một hướng dẫn viên du lịch”.

- Đánh giá kết quả thực hiện các nội dung của Bộ Quy tắc: Xếp hạng, đánh giá chất lượng dịch vụ; Tăng cường tổ chức thanh tra, kiểm tra; Tôn vinh hoặc phê phán các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc hoặc vi phạm các nội dung của Bộ Quy tắc; Lựa chọn một số đơn vị tiêu biểu để làm mô hình thực hiện.

UBND tỉnh cũng giao Sở Du lịch là cơ quan đầu mối chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành… triển khai thực hiện; Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền.

Minh Tân