Bộ TT&TT phát động phong trào thi đua thực hiện hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của ngành năm 2017

Thứ hai - 24/07/2017 11:58 809 0

Để làm tốt công tác thông tin đối ngoại trong năm 2017 và các năm tiếp theo, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Chỉ thị số 26/CT-BTTTT ngày 21/6/2017 về phát động phong trào thi đua chuyên đề “Thi đua thực hiện hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của ngành Thông tin và Truyền thông” năm 2017.

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện tốt các nhiệm vụ: tiếp tục quán triệt thực hiện chiến lược, kế hoạch và các văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về công tác thông tin đối ngoại; tạo động lực mạnh mẽ, nâng cao chất lượng, thực hiện tốt các nhiệm vụ của công tác thông tin đối ngoại năm 2017, qua đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại nói riêng, hoạt động thông tin đối ngoại của các tỉnh, thành phố nói chung, góp phần thực hiện đường lối đối ngoại, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Đảng, nhân dân ta trong tình hình mới...

Chỉ thị cũng nêu rõ trong 6 tháng cuối năm 2017, Sở TTTT các tỉnh, thành phố phối hợp các cơ quan, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tập trung làm tốt các nhiệm vụ: Tích cực, chủ động, kịp thời thông tin tuyên truyền về hội nhập quốc tế: Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN 2017; Việt Nam đăng cai Hội nghị cấp cao APEC2017.

Triển khai kế hoạch thông tin đối ngoại với Lào triển khai Quyết định số 252/QĐ-TTg ngày 17/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tăng cường công tác thông tin đối ngoại với Lào trong tình hình mới. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, tập huấn, bồi dưỡng thông tin đối ngoại cho cán bộ, nhân dân và các lực lượng khu vực biên giới Việt Nam- Campuchia hiểu hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của vấn đề biên giới với Campuchia, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta, qua đó thực hiện hiệu quả công tác biên giới tại địa phương, tránh để các thế lực phản động lợi dụng, tạo cớ nhằm phá hoại tiến trình phân giới cắm mốc giữa hai nước.

MQ