Phát động Cuộc thi sáng tác phù điêu trên các vách núi tại Thành phố Quy Nhơn

Thứ năm - 06/07/2017 11:58 806 0

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định vừa triển khai “Cuộc thi sáng tác phù điêu trên các vách núi tại Thành phố Quy Nhơn”. Cuộc thi nhằm tôn vinh các vị anh hùng dân tộc trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và các hình tượng tiêu biểu, đồng thời tôn tạo cảnh quan môi trường, phục vụ hiệu quả các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, dịch vụ, du lịch. Qua 2 vòng lựa chọn, từ ngày 01/11 – 15/11/2017, UBND tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ phê duyệt tác phẩm để thực hiện.

Các nhà điêu khắc trong tỉnh (trừ thành viên Ban Tổ chức và Hội đồng nghệ thuật) được tham gia mỗi chủ đề 01 phác thảo và 01 bản phối cảnh kèm theo phác thảo phù điêu. Tác phẩm dự thi trong thời gian 03 tháng tính từ ngày ra Thông báo (29/6/2017) phải có tầm khái quát cao hình tượng nghệ thuật những danh nhân lịch sử, văn hóa nổi tiếng trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc, của vùng đất địa linh nhân kiệt, được mệnh danh là Miền Đất Võ. Cụ thể: Tại vách núi đường Nguyễn Tất Thành, thể hiện hình tượng Vua Quang Trung hành binh thần tốc; Tại vách núi đầu đường Võ Nguyên Giáp, thể hiện hình tượng Lạc Long Quân và Âu Cơ.

Các tác phẩm dự thi gửi về: Phòng Quản lý Văn hóa – Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định (Số 183 đường Lê Hồng Phong, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

“Cuộc thi sáng tác phù điêu trên các vách núi tại Thành phố Quy Nhơn” có cơ cấu giải bao gồm: Phác thảo được chọn thực hiện: 80 triệu đồng (cho mỗi chủ đề, từng vách núi); Những phác thảo dự thi không được chọn, Ban Tổ chức hỗ trợ: 8 triệu đồng./.

Minh Tân