Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở của tỉnh

Thứ sáu - 05/05/2017 11:58 870 0

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Định”. Các đồng chí Trần Kim Kha - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT; Ngô Văn Hương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tham dự và chủ trì Hội thảo.

Quang cảnh buổi hội thảo

Tại buổi Hội thảo, đồng chí Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa – Phó Giám đốc Sở TT&TT đã đánh giá thực trạng hoạt động của hệ thống Đài Truyền thanh cấp huyện và cấp xã tỉnh Bình Định. Qua đó thấy rõ công tác quản lý nhà nước đối với Đài Truyền thanh cấp xã còn nhiều hạn chế; công tác chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ chưa có sự quan tâm đúng mức; nguồn lực đầu tư cho hoạt động của hệ thống Đài Truyền thanh cấp xã chưa được bố trí phù hợp; chế độ nhuận bút, thù lao cho đối tượng này vẫn chưa được quy định cụ thể.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã trình bày 8 tham luận và nhiều ý kiến góp ý, tranh luận xoay quanh các vấn đề trong công tác đầu tư cơ sở vật chất, phân bổ kinh phí cho hoạt động, về chế độ chính sách đối với nhân viên đài, đặc biệt là quy định về chế độ phụ cấp, chi trả nhuận bút, thù lao đối với Đài Truyền thanh cấp huyện, cấp xã

Qua Hội thảo, Sở TT&TT sẽ tổng hợp các ý kiến của các sở, ngành, đơn vị, địa phương và qua đó đề xuất các kế hoạch, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển hệ thống Đài Truyền thanh cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Định trong thời gian tới.

Thu Hà