Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46: Em Võ Phan Quỳnh Khanh đạt giải 3 cấp quốc gia

Thứ năm - 27/04/2017 11:58 842 0

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính Thế giới tổ chức lần đầu tiên năm 1971. Mục đích của cuộc thi là nhằm phát triển khả năng viết văn của thiếu nhi, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc, là dịp để các em thiếu nhi hiểu biết thêm về bưu chính và vai trò của nó trong cuộc sống và phát triển xã hội cũng như việc sử dụng các dịch vụ bưu chính.

Chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 là: “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?”.

Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các sở, ngành, đơn vị phát động và triển khai cuộc thi đến các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh. Với sự quan tâm của các trường và sự tham gia tích cực của các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Kết quả, em Võ Phan Quỳnh Khanh học sinh lớp 8A4 trường THCS Lương Thế Vinh, Quy Nhơn đoạt giải ba; em Nguyễn Đăng Nhân lớp 7A6, trường THCS Cát Hanh, Phù Cát và em Hồ Tiểu Điệp lớp 10V trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quy Nhơn đoạt giải Cây bút triển vọng; trường THCS Lương Thế Vinh, Quy Nhơn cũng đoạt Giải tập thể.

H.P